ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรซื้อของฮาร์ดดิสแตะต้องสอบสวน 3 ฉบับ  (อ่าน 6 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14693
    • ดูรายละเอียด
เลือกสรรจับจ่ายฮาร์ดดิสควรซัก 3 พวก

สมัยนี้การเจาะจงเลือกจับจ่ายหน่วยความทรงจำอย่างฮาร์ดดิสก์มีหลายแถวเลือก ซึ่งผู้ใช้งานตามบ้านทั้งหมด ควรทำความรอบรู้จักพร้อมด้วยทำความเข้าใจให้ละเอียดทำงานน ทั้งนี้จะได้สินค้าที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับการใช้งาน คนส่วนมากมักจะคัดเลือกซื้อดิสก์ที่เน้นเรื่องราวความจุเป็นสำคัญ พร้อมด้วยหนักเกินทำความเข้าใจในรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ ซึ่งมีข้อยุติกับการใช้งานอย่างมาก กรณีข้อความนี้จะมาเสนอแนะการเจาะจงเลือกฮาร์ดดิสก์ รูปแบบจานหมุน ถึงแม้นว่าจะเก่า แต่ก็ยังคือที่นิยมใช้งาน

หน่วยความจำเพราะว่าการจัดเก็บข่าวคราว ถึงถ้าหากว่าสมัยปัจจุบัน จะทำไมได้มีแค่  Hard Disk แค่เฉพาะ เหตุเพราะมีทั้ง Flash Drive, SSD (Solid State Drive)ฮาร์ดดิสหรือขณะที่จนถึง SSHD  (Solid State Hybrid Drive) แต่ถ้าว่าด้วยเหตุการณ์ของมูลค่า Hard Disk ก็อีกต่างหากคงเป็นที่แบบในสมัยนี้อยู่มาก คำกล่าวความนี้จะมาเสนอแนะ 3 ไอเท็มที่ควรสอบถามผู้จำหน่ายดำเนินการนว่า มีสเปคหรือไม่คุณลักษณะเช่นใด ทั้งนี้ เพื่อให้ทำเป็นเจาะจงเลือกซื้อ Hard Disk ไลดลง่างตรงพร้อมทั้งพอเหมาะกับการใช้งาน ซึ่งมี

- วิธีการเลือกควักกระเป๋าฮาร์ดดิส[/url][/b]

  • ปริมาตร : ช่วงปัจจุบันการเจาะจงเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์จำนวนมาก จะเริ่มแรกความจุโดยประมาณ 500 GB ขึ้นไป หรือไม่ก็บางคนไม่แน่อาจจะเริ่มต้นที่ 1TB (1,024GB) กันจากนั้น ซึ่งอยุ่งยากกระซิบบอกว่า 1TB ถ้าเราทำไมได้มีการเรียบเรียงข่าวสารไฟล์วีดีโอสัดส่วนยิ่งใหญ่ ประกัน ใช้เช่นใดก็ปราศจากวันเต็ม
  • ความเร็วไว : มีผลอาชีวหรือใช้เนื่อติดขัด้วยสำแดงเกมส์ เนื่อสะดุด้วยจะช่วยเหลือให้ประจำการ เป็นพิเศษงานตัดต่อวีดีโอ รีทัชภาพปส่วนล่างาตรใหญ่ ได้สะดวก รวดกะทันหันมากฮาร์ดดิส เพราะว่าผู้ใช้งานทั่วๆ ไป ดิสก์ความเร็วมาก 5400 รอบ ตกว่าความฉับพลันมูลฐาน เฉพาะถ้าให้ดี ต้อง 7,200 รอบขึ้นไป (7,200 rpm)
  • สัดส่วนบัฟเฟอร์ : ข้อนี้ค่อนข้างจะจะถูกละเลยเสมอ แต่ในจริงๆ แล้วแล้ว ยิ่งนักสัดส่วนบัฟเฟอร์มีขนาดใหญ่ ยิ่งนักทำให้การทำมาหากินเป็นประจำ ของผมรวดเร็วมากดังพินิจได้ชัดแจ้ง ฮาร์ดดิส สัดส่วนของบัฟเฟอร์ทั่วไป จะอยู่ประมาณ 8-64MB ขึ้นไป พร้อมทั้งแน่ๆ  ปตีนาตรบัฟเฟอร์สูงสุดเลิศ ราคาก็แพงขึ้นเป็นเงาตามตัวพร้อมด้วย

เพราะว่าผู้มีงบราวๆสูงกว่า ก็แนะนำให้หันไปซื้อหน่วยความจำรูปแบบ SSHD (Solid State Hybrid Drive) หรือไม่ก็ SSD  (Solid State Drive) ได้เลยครับ ฮาร์ดดิสการันตีในเรื่องของความทันทีที่ลื้อจะต้อง ยกเว้นเรื่องมูลค่า ด้วยว่ารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยว SSHD พร้อมกับ SSD ศักยหาอ่านได้จากถ้อยคำความด้านในเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์ แห่งนี้ แค่ค้นหาในช่อง Search กับพิมพ์คำว่า SSD หรือ SSHD ก็จะพบเจอรวดทันใจ ส่วนตัวขอฟันธงเกินว่า ถ้ามีงบโดยประมาณมากพอ แนะนำให้ใช้ SSD ไปเลย ประกันความทันใจที่ทุกคนจะต้องประทับใจ แถมสนับสนุนลดความร้อนของคอมพิวเตอร์ไไม่ดี่างยอดเยี่ยมเกินขอรับ

- เลือกชดใช้สไตล์ไรดีฮาร์ดดิส
อย่างที่แลดูกันก็คือ ปัจจุบันนี้เส้นทางคัดเลือกในการเลือกสรรฮาร์ดดิสก์โน๊ตบุ๊คนั้นมีอยู่หลายหลาก ไม่ว่าจะเป็น ฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนโดยทั่วไปที่ในรุ่น 7200rpm เปิดตัวมีให้ตรวจน้อยลง แต่จะพบตรวจสอบกันบนฮาร์ดดิสก์แบบ Hybrid มากขึ้น ซึ่งสนนราคาไม่ห่างกันมากนัก แต่ SSHD หมู่ในรุ่นของ Seagate Momentus XT ก็เป็นชนิดเลือกที่น่ารู้ แต่ถ้าใครอซับซ้อนฮาร์ดคอร์ไม่ก็อซับซ้อนรอ Hybrid Drive รุ่นใหม่ๆ หรือรับได้กับความจุที่ไม่สูงนัก ก็คงต้องคัดเลือกใช้ SSD ไปแดื้อ แต่ถ้าไม่รีบฮาร์ดดิสก์ที่เป็น Dual-Drive จากค่าย WD ที่ให้ทั้งความกะทันหันกับความจุก็ใกล้ข้อเท็จจริงที่จะพินิจในเน้ำมืองไทย แต่ก็ต้องลุ้นเหตุการณ์ของสนนสนนราคาที่น่าจะสูงเอาเรื่อง ซึ่งถ้ามีงบเกินอยู่ก็เตรียมสตางค์รอไว้ได้เกิน

Tags : ฮาร์ดดิส,harddisk,ฮาร์ดดิสก์