ผู้เขียน หัวข้อ: เป็นคุณแม่มือใหม่ คัดเลือกขวดนมเช่นใดดี  (อ่าน 4 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14826
    • ดูรายละเอียด
เป็นคุณแม่น้ำมือใหม่ เลือกขวดนมเช่นไรดี

“ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เกี่ยวกับช่วยอำนวยความสบายในการป้อน ซึ่งปัจจุบันนี้มีเหลือกินเหลือใช้มากหลายรุ่นขวดนม ต่างกันไปตามความจุ, หุ่นและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็สวมนมแม่ได้ ในแม้นอีกรุ่นกลับใช้กับนมผงไลดลง่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจจะเป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเกี่ยวกับไม่ให้ทุกคนต้องเจอปมปัญหาประเภทนั้น วันนี้ผู้เขียนนำข่าวสารดี ๆ มาให้อ่านขัดขวางแล้วคะ

ลำสิ้นใจแรกนักเขียนได้นำ “ยุทธวิธีเลือกสรรขวดนม” ซึ่งเป็นข่าวที่ส่งเข้าแง่มาจากผู้ช่ำชองด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน แค่นั้นยังไม่พอ ดิฉันยังเก็บด้วยกันเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมชมชอบในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมจำหน่ายดี” โดยเท่านั้นละแง่มุมจะมีรายละเอียดเช่นใดน้อย ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

>> ยุทธวิธีเลือกขวดนม


จากที่ข้าพเจ้าเกริ่นไปในคำกล่าวต้น บิดาม่าม้าคงพอจะตระหนักแล้วว่าขวดนมมีเยอะแยะรุ่น แตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คราวนี้เรามาตรวจสอบกันได้เปรียบค่ะว่ารูปพรรณใดบ้างที่เข้าแง่ติดสอยห้อยตามความปรารถนาของเรา

>> เช็คปตีนาตรจุกนม รูปร่างสรรพสิ่งรูจุกนมพร้อมกับวัสดุที่กำเนิดขวดนม


ลำสิ้นชีพแรกเราควรนึกถึงจุกนมด้วยกันวัสดุก่อนค่ะ เนื่องมาจากเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับปากลูกน้อยขวดนมโดยตรงกับมีผลต่อการใช้งาน โดยจะมีรายละเอียดเช่นใดบ้าง ไปอ่านกันล่วงจ้ะ

>> เกร็ดน่ารู้ : แม่บางคนเข้าใจว่าการดื่มนมของหนู ๆ จะต้อวางมือื่ม 3 เวลาเปรียบเสมือนมื้ออาหารข้าวของผู้ใหญ่ เท่านั้นจริง ๆ แล้วไม่ใช่นะจ๊ะ ขวดนมการให้สไตล์นั้นจะทำให้เด็กเรียกร้อง หลังจากนั้นเขาก็จะต้องการปด้านหลังาณนมที่เพิ่มขึ้นจนไม่แน่อาจมีน้ำไม่ได้ได้ เสนอแนะให้เพิ่มจำนวนรวมครั้งที่ให้ เพื่อที่จะเร่งเร้าให้ลูกรู้อิ่มไวขึ้นจะดีกว่า นอกจากนี้ คุณแม่ยังอาจจะควบคุมปปลายาณนมที่ลูก ๆ ดื่มแต่ละครั้งสร้างผ่านการเลือกสรรความหนาของใช้จุกนมด้วยค่ะ ถ้าหนามาก นมก็จะเคลื่อนที่ช้า เข้ารูปกับเด็ก ๆ ที่ดื่มนมเร็วไว

>> วัตถุที่ผลิตควรดื้อพร้อมกับคงทน แนะนำรุ่นที่กำเนิดจาก “ซิลิโคน”

วัตถุที่ถูกนำมากำเนิดจุกนมมี 2 ประเภทด้วยกันค่ะ ได้แก่ “ยางสังเคราะห์” กับ “ยางซิลิโคน” โดยทั้งสองสมรรถนำไปต้ม, โดนคลื่นไมโครเวฟและน้ำยาล้างขวดนมไม่ก็ล้างจานได้ ขนาดนั้นรุ่นที่ผลิตจากยางซิลิโคนจะทนความร้อนพร้อมกับคงทนถาวรมากกว่านั่นเอง นอกจากนั้นนี้ยังไม่มีกลิ่นยางมาคอยรบกวนหนู ๆ ระยะดื่มนมด้วย ใครที่กลัวว่าลูกจะไม่ปล่อยทัศนาดนม แนะนำให้ซื้อรุ่นที่ผลิตจากซิลิโคนเลยขา

>> เลือกขวดที่มีรูปร่างทำความสะอาดสะดวก “ทรงตรง”, “ทรงกว้าง”

สัตว์ที่ไม่เคยมีลูกมาก่อนคงจะไม่ทราบว่า “เค้าโครง” สิ่งของขวดมีผลต่อความยากง่ายในการทำความสะอาดค่ะ ถ้าท่านใดอลำบากเน้นเรื่องนี้เป็นพิเศษให้ซื้อรุ่นที่ส่วนสัดขวดนมมักกว้างออกด้านข้างหรือมีปากขวดกว้าง เนื่องจากจะช่วยเหลือให้คั่นแปรงล้างขวดเข้าไปง่าย ยิ่งถ้าเป็นรุ่นที่ปราศจากร่องหรือรอยโค้งเว้า ยิ่งทำความสะอาดได้ราบรื่น ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังช่วยเหลือให้ใส่นมผงลงไปถึงก้นขวดได้ง่ายด้วยค่ะ ในแนวที่ไหนได้ แบบอื่น ๆ อย่างเช่น “แบบแบน/รูปแบบขวดเรียว” ก็ใช่ว่าจะไร้ส่วนดีเลยนะคะ ด้วยสัณฐานเช่นนี้ เวลาแพ็กใส่กระเป๋าจึงหมดเปลืองบริเวณน้อย เข้าทีกับการพกพาไปถองนอกที่อยู่อาศัย โดยเหตุนั้นแนะให้มีทั้งสองแบบเลยจะเหนือชั้นกว่าจ๋า

>> มิต้องเครียดว่าจะลูกจะไม่ปล่อยวางดื่มขวดนม

จับเป็นเรื่องราวที่มารดรมากคนกังวลว่าถ้าแปลงจากการมอหยุดยั้งูดจากเต้าเป็นขวดนม ลูกจะปลดดื่มไหม เปล่าแตะต้องวิตกไปค่ะ เนื่องจากวิธีการอยู่ที่การเจาะจงเลือกจุกนมให้มีการกระดิกพร้อมทั้งสัมผัสราวกับกับเต้านมแม่ เพราะน้ำนมจะไหลเมื่อถูกพินิจดเพียงนั้น แค่นี้เด็ก ๆ ก็จะอนุญาตดื่มแล้วค่ะ พร้อมด้วยไม่ต้องกลัวว่าจะติดขวดแล้วไม่อยุ่งยากทัศนะดจากเต้านะคะ เพราะถ้าคัดเลือกจุกนมที่เช่นกับเต้าครันอยู่แล้ว เด็ก ๆ ไม่สมรรถแยกความแตกต่างได้
Tags : ขวดนมเด็ก