ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดักยุง ตราสินค้าไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020  (อ่าน 5 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14825
    • ดูรายละเอียด
เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ด้วยความที่เมืองไทยเป็นพื้นที่เขตร้อน ในชีวิตทุกวันเราจึงค่อนข้างจะพบเจอกับแมลงนานาชนิด รวมถึงศัตรูตัวฉกาจตทะลุทะลวงกาลของคนเราอย่าง "ยุง" ที่มีหลากหลายสายลับพันธุ์ ซึ่งทุกแถวพันธุ์ล้วนแล้วแค่นั้นสร้างปัญหาให้กับเราทั้งสิ้น โดยเหตุนั้น หลายคนจึงพึงประสงค์ตัวช่วยที่จะมาต่อกรกับยุง ไม่ว่าจะเป็นไม้ตียุง, เครื่องไล่ยุง, ยาจุดกันยุง, โลชั่นกันยุง หรืออีกหนึ่งวัสดุอุปกรณ์ที่หลายคนนิยมใช้กัน นั่นก็คือ "เครื่องดักยุง" นั่นเองครับ เพราะเครื่องดักยุงเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย ไม่จุกจิกซับซ้อน เพียงวางไว้ข้างในที่อยู่อาศัยแล้วสิ้นเปลืองบปลั๊กก็ใช้งานได้รวดรวดเร็ว อย่างเดียวด้วยความที่มีมากมายมากมายแบรนด์ จึงส่งผลให้หลาย ๆ คนปวดหัว เพราะไม่รู้ว่าควรใช้แบรนด์ไหนดีถึงจะมีประสิทธิภาพในการขจัดยุงมากมากมาย ในเรื่องความนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเสนอแนะวิธีการเจาะจงเลือกเครื่องดักยุง เพื่อให้คุณได้เครื่องดักยุงที่เหมาะกับความพึงประสงค์ในการใช้งาน พร้อมทั้งแนะเครื่องดักยุงไฟฟ้าที่ต้องมีติดที่อาศัย ในแบบของการจัดอันดับ ซึ่งมีทั้งหมด 10 รุ่นด้วยกัน ดังนั้น เพื่อเป็นการปกป้องตัวเองจากโรคร้ายต่าง ๆ ที่มาจากยุงไม่ว่าจะเป็นไข้เลือดออก มาลาเรีย หรือชิคุนกุนยา เราขอแนะให้คุณไม่พลาดกรณีความนี้ครับ

ผลดีของเครื่องดักยุง

  • อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า ไทยเป็นประเทศเขตร้อน เป็นเหตุให้มียุงอาศัยด้วยกันแพร่พันธุ์อยู่มากมายหลายหลากชนิด ซึ่งยิ่งไปว่านั้นจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยุงยังเป็นพาหะให้กับโรคภัยอันตรายต่าง ๆ ที่ไม่แน่อาจก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ เพราะฉะนี้ เครื่องดักยุงจึงเป็นเท่าเทียมสูงสุดโปรดักที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อกำจัดพร้อมกับลดจำนวนประชากรยุงเป็นพิเศษ เพื่อให้คุณด้วยกันคนในครอบครัวหนักแน่นจากโรคร้ายนั่นเองครับ
  • การมีเครื่องดักยุงติดที่อยู่อาศัยไว้สักเครื่องจึงเป็นอะไรที่เราขอแนะนำเลยครับ โดยเฉพาะอย่างมากด้วยว่าผู้ที่มีลูกน้อย ผู้สูงอายุ หรือสัตว์เลี้ยง เพราะแอยู่ยืดที่ยุงจะบินหรือพุ่งความมุ่งหมายหมายไปหาสิ่งมีชีวิต เฉพาะด้วยกลไกกิจการงานของเครื่องดักยุงจะล่อให้ยุงเหล่านั้นไปหาเครื่องดักยุงแดื้อพร้อมทั้งกระทำการกำจัดยุงเหล่านั้นให้หมดไปในเยี่ยม จึงสนับสนุนคุ้มกันคนในครอบครัวของเราจากยุงร้ายไเลวร้าย่างมีประสิทธิภาพ
  • ยิ่งไปว่านั้นนี้ เครื่องดักยุงยังทำเป็นดักจับแมลงชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย โดยเฉพาะแมลงเม่าที่เป็นสาเหตุของการเกิดปลวกในที่อาศัย เป็นเหตุให้คุณไม่รู้สึกว่าถูกก่อกวนจากแมลงต่าง ๆ แถมยังสนับสนุนลดความเสี่ยงที่ปลวกจะขึ้นได้ได้เป็นอย่างดีด้วยซ้ำครับ

เคล็ดลับเลือกเครื่องดักยุง
เกี่ยวกับคนที่ยังไม่แน่แก่ใจว่าควรเลือกสรรเครื่องดักยุงแบบไหนดี เราก็มี 4 เหตุปัจจัยที่สามารถใช้อ้างอิงในการเลือกสรรซื้อเครื่องดักยุงได้มาฝากทุก ๆ คนกันครับ ประกันว่าหากสังเกตในจุดนี้แล้ว คุณจะสมรรถคัดเลือกซื้อเครื่องดักยุงที่เข้ารูปได้อย่างแน่ๆ

คัดเลือกจากขอบเขตของพื้นที่ในการใช้งาน
"ขอบเขตของพื้นที่ในการใช้งาน" เป็นอีกปัจจัยหนึ่งของใครหลาย ๆ คน ในการเลือกซื้อเครื่องดักยุงให้มีศักยภาพตามที่พึงประสงค์ โดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องดักยุงทั่วไปจะมีขอบเขตพื้นที่ในการใช้งานที่ครอบคลุมไม่ต่ำกว่า 30 ตารางเมตร (m²) หรือก็คือขนาดประมาณ 1 ห้องนอน ครั้นแล้ว หากคุณปรารถนานำเครื่องดักยุงไปใช้ในห้องนอน ขอให้มั่นใจได้เลยว่า เครื่องดักยุงจะรอบรู้ปกป้องคุณไม่เป็นอันตรายจากยุงร้ายไต่ำต้อย่างแน่นอนครับ ขนาดนั้นถ้าหากเป็นห้องที่มีสัดส่วนใหญ่อย่างห้องนั่งเล่นหรือห้องโถง คุณคงจะจะจึงจำต้องทดสอบข้อมูลของเครื่องดักยุงรุ่นนั้น ๆ อย่างละเอียดยิบสิ้นชีวิตก่อน ซึ่งในหลาย ๆ รุ่น ก็มีขอบเขตพื้นที่ในการใช้งานที่ครอบคลุมมากกว่า 30 ตารางเมตร หรือถ้าเพียงนั้นการใช้งานในที่โล่งไลดลง่างก็มีจัดจำหน่ายเช่นเดียวกัน ถือได้ว่า ตรงใจการใช้งานทุกสไตล์อย่างแท้จริงครับ

เจาะจงเลือกตามประเภทของเครื่องดักยุง
เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักมักจะจี่กับรูปลักษณ์ของเครื่องดักยุงตามบ้านกันอยู่แล้ว เฉพาะในยุคนี้ เครื่องดักยุงก็ได้พัฒนามาให้มีแบบการใช้งานที่เก๋ไก๋พร้อมด้วยหลากหลายมากยิ่งขึ้น จำพวกของเครื่องดักยุงจึงกลายเป็นสิ่งของที่หยิบมาใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อได้อีกทางหนึ่งครับ

ประเภทที่ใช้หลอดไฟ LED ในการล่อพร้อมทั้งใช้พัดลมดูดยุง
เครื่องดักยุงจำพวกนี้จะอาศัยหสร้างผ่านไฟ UV LED ในการล่อยุงให้บินเข้ามาใกล้บริเวณตัวเครื่อง ก่อนจะใช้พัดลมที่อยู่ด้านในเครื่องทำการดูดยุงเข้าไปโดยอัตโนมัติ โดยหลังจากที่ยุงถูกพัดลมดูดเข้าไปเรียบร้อยแล้ว ยุงเหล่านั้นจะไม่ทำได้บินกลับขึ้นมาได้อีก ด้วยซีกส่วนข้างในเครื่องที่ถูกดีไซน์เป็นพิเศษเพื่อป้องกันยุงบินหนี ขั้นตอนนี้จึงเป็นที่มาของชื่อ "เครื่องดักยุง" นั่นเองครับ  เพียงนั้นหลังจากที่ยุงบินเข้าไปติดกับดักของเครื่องดักยุงแล้ว คุณยังไม่ควรที่จะนำเครื่องดักยุงมาทำความสะอาด หรือถอดตะแกรงเพื่อนำออกมาตรวจโดยพลัน เพราะยุงจะยังคงมีชีวิตอยู่ข้างในระยะเวลาหนึ่ง เท่านั้นหากถูกขังอยู่ในเครื่องดักยุงไปเรื่อย ๆ ยุงก็จะขาดอาหารพร้อมด้วยตายลงไปเองครับ เพราะฉะนั้น คุณจึงควรตรวจจากภายนอกตัวเครื่องดูก่อน หากพบว่ายุงตายสนิททั้งสิ้นแล้ว จึงค่อยถอดตะแกรงออกมาทำความสะอาดครับ

ชนิดใช้แสงไฟในการล่อยุงแล้วใช้ไฟฟ้าช็อต
เครื่องดักยุงชนิดนี้จะมีแนวคิดคล้ายกับชนิดแรกที่ใช้หตัดผ่านไฟ UV LED เป็นปัจจัยหลักในการล่อยุง เฉพาะที่ผิดแผกแตกต่างกันก็คือ ด้านในเครื่องจะไร้พัดลมดูดยุงเข้าไปรวบรวมไว้ เฉพาะจะเป็นการใช้แผงวงจรไฟฟ้าที่เมื่อยุงบินเข้าไปใกล้ก็จะสร้างช็อตยุงให้ตายแทนทาน ซึ่งซากของยุงแต่ละตัวก็จะไปสะสมอยู่บนตะแกรงเนื้อที่ฐานของเครื่องดักยุง คุณจึงอาจจะถอดออกแล้วนำมาทำความสะอาดได้ครับ แค่นั้นเครื่องดักยุงประเภทนี้ อาจจะไม่เหมาะเพราะว่าคนที่พึงประสงค์นำไปใช้ดักยุงในขณะนอนหลับ เหตุเพราะเมื่อตัวยุงกระทบกับแผงวงจรไฟฟ้าแล้ว จะทำให้เกิดชำรุดงช็อตดังราวๆหนึ่งครับ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไม้ตียุง มอก

Tags : ไม้ช็อต,ไม้ช็อต,ไม้ตียุง