ผู้เขียน หัวข้อ: TV 4K ภาพสวย ทีวี Samsung สมจริง ยี่ห้อไหนดีสูงสุด ในพรรษา 2020  (อ่าน 7 ครั้ง)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19276
    • ดูรายละเอียด
TV 4K ภาพสวย ทีวี Samsung เหมือนจริง ยี่ห้อไหนดียิ่งขึ้นไป ในชันษา 2020

ทั้งๆที่คุณไม่ไหวอัปเกรดทีวี Samsungหรือจ่ายทีวี Samsungใหม่เลยในช่วง 3-4 ปี คุณอาจไม่คุ้นหูกับ TV 4K ไม่ก็ ทีวี Samsung 4K ว่าคืออะไร? แล้วมันแตกต่างจากทีวี Samsungปกติที่ใช้อยู่เช่นใด? TV 4K หมายถึงทีวี Samsungที่แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นหนึ่งต่าง ๆ พากันโปรโมทเปิดตัวกันยกใหญ่ โดยที่ทีวี Samsung 4K ใช้มาตราฐานของทีวี Samsungยุคใหม่ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 3840 x 2160 Pixel หรืออาจจะจะมากกว่าทีวี Samsung Full HD (920 x 1080 Pixel) ถึง 4 เท่า ปริมาณพิกเซลยิ่งเยอะ ยิ่งกระชับ ก็จะยิ่งจะจัดตัวถี่ขึ้น ทำเอารอยต่อระหว่างพิเซกแคบลง ส่งผลให้ได้ภาพที่กระจ่าง งามตา ชมสมจริง ด้วยกันเนียนรุ่ง ซึ่งโดยรวมแล้วรายละเอียดปลีกย่อยของทัศนียภาพเห็นได้ชัดว่าสมจริงกว่าทีวี Samsungแบบ Full HD

เกี่ยวกับทีวี Samsung 4K ยิ่งจอขนาดใหญ่ ๆ ก็ยิ่งนักจะให้ภาพที่สวยคมชัด ช่วยเพิ่มอรรถรสการรับชมภาพยนตร์ ฟังเสียงดนตรีได้เต็มอิ่มจุใจ สมมติว่าคุณจะจับจ่ายทีวี Samsung 4K อย่างไรก็ตามเลือกสรรซื้อจอที่ปตอนหลังาตรกลาง ๆ บางครั้งบางครางคุณอาจจะแยกความต่างของทีวี Samsung 4K กับทีวี Samsung Full HD ไม่ออกเช่นกัน เนื่องจากสมมติว่าทีวี Samsung 4K ในความจุหน้าจอกระชับก็จะให้ภาพที่ใกล้เคียงทีวี Samsung Full HD นั้นเอง ยิ่งจำเป็นวางทีวี Samsungในระยะที่ห่างออกไป ยิ่งแยกความแหวกแนวแทบไม่ออก โดยเหตุนั้นหากคุณอซับซ้อนได้ความรู้สึกที่ต่างไปจากเดิมให้เลือกจอทีวี Samsung 4K สัดส่วน 50 นิ้วขึ้น จึงจะจังหวะได้ถึงความกระจ่างที่ทะลุจอ

>> สมาร์ททีวี Samsung คือว่ากระไร

สมาร์ททีวี Samsung หรือว่า Smart TV นั้น คือทีวี Samsungที่เป็นได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ หรือถ้าให้เรียกแบบเต็มยศ Internet of Things (IoT) หมายถึงวัสดุอุปกรณ์ต่างที่ศักยบังคับได้เปลี่ยนระบบอินเทอร์เน็ต โดยทำได้เชื่อมต่อตัดผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทั้งแบบไร้เส้นหรือต่อถนน สมมติว่าเป็นการเชื่อนต่อแบบปราศจากสปายภายในวัสดุอุปกรณ์นั้น ๆ จะมีชิปเพราะว่าการเชื่อมต่อทาง WiFi ฝั่งเข้าไปด้วย แนวทางทำงานของสมาร์ททีวี Samsungจึงคล้าย ๆ กับมือถือทั้ว ๆ ไปที่พวกเราคุ้นกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการมีแอปพคิเคชั่นด้วยว่าชมหนัง ฟังเสียงเพลง ด้วยกันนอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับกล่อง Android Box หรือไม่ก็ Apple TV ได้อีกด้วย อีกทั้งยังศักยเชื่อมต่อผ่านพวกเค้าหมู่ปกติก็ได้ ยิ่งถ้าได้ใช้งานกับลำโพงดี ๆ สักตัว อย่างเช่น ลำโพงซาวด์บาร์ ที่เน้นกระเบียดกระเสียรพื้นที่เข้าประจำที่ ยิ่งไปว่านั้นจะชมสวยสดออกแบบเข้ากันได้ดีแล้ว ก็ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการพิศหนังได้เป็นฝ่ายดีอีกด้วยครับ

ด้วยใครที่ไม่ค่อยได้อัปเกรดทีวี Samsungตัวเองเป็นเวลานาน อาจจะประหลาดใจกับศักยภาพของทีวี Samsung 4K ด้วยลูกเล่นมากมายที่พร้อมให้ใช้งาน แค่แค่มีอินเทอร์เน็ตบ้านเรือน คุณก็รอบรู้เปลี่ยนทีวี Samsungธรรมดากลายเป็นโรงหนังในที่อยู่อาศัยของคุณง่ายดาย เพลิดเพลินการสตรีมมิ่งภาพยนต์ Netflix, Spotify, Amazon, Prime ด้วยกัน Airplay รองรับเครื่องมือจาก Apple ที่จะแสดงภาพแบบ HDR (High Dynamic Range) การสร้างภาพที่มีทั้ง แสง ความมืด และความรุ่งให้อยู่ในภาพเดียวกัน ซึ่งแสดงรายป่นได้มากขึ้นทำเลที่สว่างพร้อมกับมืด ให้สีที่งดงาม ทัศนะสมจริง พร้อมทั้งระบบเสียงที่มีมิติทวี

เพราะว่าใครที่คิดจะซื้อทีวี Samsung 4K แล้วละก็ คุณต้องเชื่อมั่นว่าเนื้อหาสาระหรือคอนเทนท์ที่คุณจะรับชมนั้น จะจำเป็นเป็นแบบ 4K เนื่องมาจากไม่เช่นนั้นก็ไม่รอบรู้สัมผัมความแตกต่างได้ แต่โชคดีหน่อยที่สมัยปัจจุบันนี้มีเนื้อหาสาระหรือคอนเดื้อด้านท์หลายหลากที่เริ่มผลิตเป็นแบบ 4K ให้คุณได้รับชมอยู่กันแล้ว ตัวอย่างเช่น Youtube 4K, Netflix 4K, เกม 4k PS4 ซึ่งในเนื้อความที่คอนเหัวเห็ดท์พวกนี้ต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตด้วย คุณจะต้องมีอินเตอร์เน็ตที่แรงในระเสียพนันหนึ่งถึงจะรับชมไเสีย่างไม่เสียอรรถรสนะครับ โดยควรจะจะมีความแรงของอินเตอร์เน็ตประมาณ 20-25 Mb/s ขึ้น

เป็นเช่นไรกันบ้างครับกับรีวิวของเราในบทความนี้ หวังว่าคงถูกใจคอทีวี Samsungจอใหญ่ความละเอียด 4K ไปบ้างไม่มากก็น้อยนะครับ เนื่องด้วยทีวี Samsungระพลาด 4K เป็นทีวี Samsungยุคใหม่ใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย มีคุณลักษณะต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณใช้ชีวิตไเส็งเคร็ง่างกล้วยๆสบาย ไม่ว่าจะเป็นเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเปลี่ยน WiFi การสั่งการอาชีวะด้วยสั่งการทีวี Samsungด้วยการพูด (Voice Recognition)  อีกทั้งรองโหมดการงานแบบ HDR ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเพื่อให้ปรับสภาพแต่งภาพให้มีความคมชัด สีสันสวย เป็นเทพนิรมิต เห็นรายรัดกุมเยอะขึ้นจุดสว่างและมืด การไล่โถาวรสีต่าง ๆ ให้ตรวจสอบออกมาสเมือนของจริงได้ นอกจากนี้ยังทำเป็นผู้หญิงมมิ่งพลิกที่อาศัยของคุณให้กลายเป็นโรงภาพยนตร์กระชับ ๆ ยิ่งเอาใจช่วยเพิ่มอถรรสการรับชมมากยิ่งขึ้น แค่คุณนั่งบนโซฟาเฉย ๆ ก็สามารถสั่งการด้วยเสียงตัดผ่านรีโมท แปลงคอนเคงทนท์ตามใจที่ประสงค์ได้ง่าย ๆ กิจธุระคอนเคงทนท์ที่แสดงผลข้ามทีวี Samsungจอ 4K จะถูกอัพสเกลเพิ่มความคมชัด กับรายพิสดารของภาพ ด้วยจำนวนพิเซลที่ปตอนหลังาณมาก ๆ ทำเอาภาพละเอียดอ่อน คมชัด

สิ่งต้องนึกถึงอีกอย่างในการใช้งานทีวี Samsung 4K ก็คือระยะห่างการนั่งจากจอทีวี Samsungที่ไม่เหมาะสมนั่งใกล้เกินและห่างมากจนเกินไป กับรองรับเครื่องมือเชื่อมต่อ รวมถึงการสั่งงานอีกด้วยอัจฉริยะ Google Assistant, Airpaly2, Amazon Alexa ที่จะทวีความนำสมัย สบายสบาย นับว่าเป็นสมาร์ทโฮมอย่างเต็มตัว
 

Tags : ทีวี Samsung