ผู้เขียน หัวข้อ: ลำโพงบลูทูธ คัดเลือกเช่นไรให้แทงใจ ตอบโจทย์การใช้งาน  (อ่าน 8 ครั้ง)

diorarmani2000

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 19266
  • ดูรายละเอียด
ลำโพงบลูทูธ คัดอย่างไรให้แทงใจ ตรงใจการใช้งาน
 
ลำโพงบลูทูธ ตกว่าไอเทมที่เป็นเหตุให้การฟังเพลงของคุณสบายขึ้น ไม่เพียงปลดล็อกข้อจำกัดของลำโพงประสานสายแบบเดิม ๆ  เฉพาะยังอัพเกรดคุณภาพเสียงให้กับลำโพงมือถือ พร้อมทั้งยังมีสารพัดลูกเล่นหลากหลายไปตามรุ่นด้วยกันแบรนด์ผิดแผกแตกต่าง ๆ มีตัวช่วยเยอะขนาดนี้ แม้จะซื้อสักเครื่อง จักเลือกยังยังไงดีนะ?
 
>> ลำโพงบลูทูธ เลือกคัดยังไงให้เข้าทีกับมึง
 

 • ไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นอย่างใด : ถ้าคุณเป็นคนชื่นชมใช้ชีวิตลุย ๆ พึงพอใจการเที่ยว มักใช้เวลาวันวางมือไปกับทริปเที่ยวทะเล เดินป่า ขึ้นเขา ดำน้ำ คุณควรเลือกลำโพงบลูทูธที่สามารถกันน้ำด้วยกันกันฝุ่นได้ดี เพราะหนักเกินมีขนาดนั้นน้ำเท่านั้นที่ทำเอาเครื่องพัง เฉพาะดินหรือทรายสมมติว่าเข้าไปในตัวเครื่องก็คงต้องบ๊ายบายเท่าเทียมกัน ถ้ารู้สึกตัวว่าเป็นคนใช้ชีวาสมบุกสมบัน ก็น่าจะที่จะเลือกลำโพงที่ทรหดถึกทนพอ ๆ กันด้วย
 • คุณชอบฟังเสียงดนตรีที่ไหนบ้าง : บางคนชอบฟังเสียงเพลงในรถ บางคนชื่นชมฟังเสียงดนตรีที่บ้านเรือน ทดลองตอบตัวเองดูว่าคุณชมชอบฟังเพลงที่ไหน ทั้งๆที่ชอบฟังในรถหรือนอกดินแดน ควรเลือกเฟ้นลำโพงบลูทูธขนาดเล็กกะทัดรัด พกพากล้วยๆ เพียงนั้นถ้าเน้นใช้งานในที่อยู่อาศัย อย่างแค่ย้ายจากห้องเอ็ดไปอีกห้อง แบบนี้อาจจะเลือกไซส์ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ได้ครับ (แค่นั้นถ้าจะย้ายเข้าไปในห้องสุขา ก็อย่าลืมเลือกแบบกันน้ำด้วยนะ!)

   

 • ให้จุดสำคัญกับคุณภาพเสียงมากมากน้อยแค่ไหน : คุณภาพเสียง คือปัจจัยสำคัญหนึ่งที่จะเจาะจงค่าของลำโพง ยิ่งเสียงดี ราคาก็ยิ่งแพงตามลำโพงบลูทูธ ทั้งๆที่คุณชอบฟังเสียงเพลงแบบเต็มประสิทธิภาพ เสียงใส เบสกระหึ่ม ก็ควรลงทุนมากหน่อยเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น แต่ถ้าคุณไม่ค่อยแคร์เรื่องราวเหล่านี้ เน้นแค่มีเสียงเพลงฟังไปชิล ๆ ก็อาจจะเลือกกระเหม็ดกระแหม่งบด้วยซื้อตัวที่คุณภาพเสียงรองลงมาแทน

   

 • คุณเป็นนักฟังเพลงตัวยงรึเปล่า : คุณชื่นชอบฟังเพลงมากมากน้อยแค่ไหน ถ้าคุณถูกชะตาการฟังเสียงเพลงชนิดที่ว่างเมื่อไรเป็นต้องเปิดเพลงฟังตลอด หรือนิยมชมชอบเล่นเสียงดนตรียาว ๆ ทั้งวันเพราะว่าเสริมบรรยุ่งยากาศด้านในบ้านเรือนลำโพงบลูทูธ แบบนี้ก็ไม่ลืมเลือกลำโพงที่แบตเตอรี่อึด ๆ เพื่อนะ
 • จำเป็นไหมต้องมีไมโครโฟน : ถ้าสดลำโพงบลูทูธแบบมีไมโครโฟน คุณสามารถใช้ลำโพงคู่กับสมาร์ทโฟน เพื่อสนทนาแบบเปิดลำโพงสำหรับหลายคนได้ พร้อมด้วยลำโพงบางรุ่นยังสามารถยังเอาใจช่วยให้คุณพูดสั่งงานแอปพลิเคชั่นอย่าง Siri, Google Now, Contana ได้ด้วย ถ้าคุณคิดว่ามีหนทางจะได้ใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้ ก็ควรเลือกแบบที่มีไมโครโฟนติดมาในตัว


 
ถึงจะมีเหลือแหล่รุ่นให้เลือกซื้อ แต่ถ้าตอบคำถามเหล่านี้ได้หมด การปลงใจก็สบายขึ้นเยอะ ส่วนเรื่องราวจะเลือกยี่ห้อไหนนั้น ก็อยู่ที่ความศรัทธาแล้วล่ะครับ เท่านั้นที่สำคัญยิ่ง จัดทำนปลงใจซื้อ อย่าลืมแวะมาเช็คโปรโมชั่นล่าสุดของ ทีวี เครื่องเสียง ลำโพงบลูทูธกับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาสุดคุ้มมีให้เลือกมากมาย พร้อมโปรโมชั่นบัตรเครดิตชั้นหนึ่ง และลุ้นรับทองคำหนัก 1 บาทฟรี โดยสามารถติดตามโปรโมชั่นของเราได้ที่นี่
 

Tags : ลำโพงบลูทูธ, ลําโพง bluetooth, bluetooth speaker