ผู้เขียน หัวข้อ: เล่นเกมจำเป็นจะต้องใช้หูฟัง gaming 5.1 ด้วยกัน 7.1 รึเปล่า?  (อ่าน 4 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19328
    • ดูรายละเอียด
ทำเพลงเกมจำเป็นต้องใช้หูฟัง gaming 5.1 พร้อมทั้ง 7.1 รึเปล่า?

เคยทัศน์มั้ยครับว่าการซื้อหูฟัง gamingเกมมิ่งใช่ไหม Gaminuteg Headset ทุกวันนี้ หลายๆ คนมักคลำหาไว้ทำน เฉพาะไม่รู้ว่าเจ้าหูฟัง gamingทั่วๆ ไปที่เป็น 2.0 แหวกแนวจากเช่นใด จบหูฟัวางมือีจริงหรือว่า จัดทำนอื่นเลย จงเรียนรู้กันก่อนว่าโดยความเป็นจริงแล้วทั้งหูฟัง gamingทั่วไปมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่าไหนมั่ง มาสืบเสาะกันเลยครับผม


  • หูฟัง gamingสเตอริโอ สม่ำเสมอแล้วหูฟัง gamingประเภทนี้จะหมายความว่าสไตล์ 2.0 คือว่าแยกซ้ายและขวา กอปรไปด้วยไดร์เวอร์หลักข้างละ 2-3 ตัว ปฏิบัติภารกิจให้เสียงกลาง สูงพร้อมกับต่ำ เหมาะสมด้วยการฟังเสียงเพลงทั่วๆ ไป มีความเป็นธรรมชาติ โดยเสียงจะมาจากทางซ้ายกับขวา มีจุดอ่อนในเรื่องราวสิ่งมิติและความลึก จนกระทั่งเทียบกับหูฟัง gaming Surround ครับผมผม
  • หูฟัง gamingเซอร์ราว โดยทั่วไปแล้วหูฟัง gamingเซอร์ราวจะแยกออกเป็น 2 จำสายลับ ได้แก่หูฟัง gamingแบบ 5.1 พร้อมด้วย หูฟัง gamingแบบ 7.1 ความต่างของใช้ 2 ชนิดนี้คือจะเรื่องของใช้เสียง ทั้งๆที่สดหูฟัง gaming 5.1 เสียงที่ดิฉันได้ยินจะมาจาก 5 แนว ส่วนหูฟัง gaming 7.1 ก็จะมาจาก 7 แนว จะได้เรื่องความสมจริงข้าวของเสียงเข้ามามากกว่า โดยหูฟัง gamingจำแถวนี้มักจะนิยมใช้เนื่อติดขัด้วยชมหนังและเล่นเกมเป็นสำคัญ ถ้านำมาฟังเสียวางมือนตรีก็จะรู้ได้ถึงความ “แปลก” สิ่งของสุรเสียงนั่นเอง>> จุดเด่นของใช้หูฟัง gaming Surround : เริ่มแรกที่วัสดุพร้อมทั้งงานประกอบด้านใน ซึ่งหูฟัง gamingเซอร์ราวทั้งรูปแบบแท้ๆจะมีโควตาไดร์เวอร์ที่มากกว่า ประมาณว่าไดร์เวอร์อย่างเดียวละตัวทำหน้าที่ขับเสียงแค่นั้นละถิ่นที่เลย เพราะด้วยอุดหนุนได้ทิศทางความลึกตื้นที่น่าเชื่อถือ อนึ่งต้องเข้าใจทำนว่าหูฟัง gamingเซอร์ราวมีทั้งจำทางแท้ พร้อมกับ จำทดลอง โดยการ “จำลองเสียง” สไตล์จะไม่ทำได้ให้เสียงได้เท่ากับระบบเสียงรูปแบบจริงๆ ซึ่งเกร็ดดูว่าหูฟัง gamingที่ตราต่างๆ เคลมว่าเป็นนั้นจริงหรือจำทดลอง ให้ดูที่จำนวนรวมไดร์เวอร์เป็นสำคัญครับ นอกนั้นการจำลองเสียงจะเป็นเหตุการณ์ของใช้แอพพลิเคชั่นเข้ามาเสริมในเรื่องข้าวของเครื่องใช้การตั้งค่าเสียง จำทดลองให้เป็นเท่านั้นเอง ซึ่งการใช้หูฟัง gaming Surround จะเอาใจช่วยเสริมอรรถรสในการดูหนังพร้อมด้วยเล่นเกมได้ดี จึงนิยมนำมาใช้กับ Gaนาทีg Headset นั่นเองครับ

>> แนวเสียง Surround : ในเรื่องราวข้าวของแนวเสียงหูฟัง gaming Surround จะมีจุดชมที่ต่างจากหูฟัง gamingทั่วๆ ไป ดังต่อจากนั้นนี้  • เสียงบรรยากาศกับความสมจริง: ด้วยความกว้างข้าวของเครื่องใช้เวทีเสียงกับจำนวนไดร์เวอร์ที่ใช้มีมากกว่าหูฟัง gamingทั่วไปเป็นเหตุให้เสียงบรรยุ่งยากาศในเกมลอดสร้างผ่านเข้ามาที่ประสาทสัมผัสเครื่องใช้หูเรา รู้สึกได้ถึงความสมจริง รายละเอียดเด่นชัด ศักยเรียบเรียงดีเทลกะทัดรัดๆน้อยๆ สอนออกมาทะลุท่อเสียงพื้นที่ต่างๆ ผสมได้เป็นอย่ายกเลิกี

  • ยศ พร้อมด้วย ทิศทาง: มากจำนวนไดร์เวอร์มาก ทำได้แยกทิศทางได้ถูกต้อง รวมไปถึงความลึกตื้นสิ่งเสียงเพราะว่าค่อนข้างมีผลมากกับเกมแนว FPS หรือ ภาพยนตร์ที่ต้องอาศัยทิศทางเข้ามายุ่งเกี่ยวเช่น ภาพยนตร์สงคราม ที่มีเหตุการณ์เครื่องใช้ทิศทางกระสุนปืนเข้ามายุ่งเกี่ยว ตรงจุดนี้ หูฟัง gamingแท้ๆ รอบรู้ให้เสียงได้ตรงเป๊ะ ทวีอรรถรสการดูหนัง เล่นเกม ได้เต็มผู้หญิงมจ้า

  • เอฟเฟค อลังภารกิจสร้าง: ด้วยว่าเสียงในส่วนข้าวของเครื่องใช้เอฟเฟคถึงว่าจัดมาแออัดยัดเยียด ก้อง อลังการ มากมายไดร์เวอร์มีความจุใหญ่ ให้พลังเสียงมาก เสียงที่ได้ย่อมมีพลังมากกว่า พอเหมาะเพื่อที่จะภาพยนตร์หรือไม่เกมแอคชั่นมันส์กระจาย เราจะได้ยินเสียงเบสที่ลึก ชนิดที่ไม่ล้น บวมจนสร้างความน่ารำคาญใจขณะชมหรือไม่ก็เล่นเกมนั่นเอง>> ความเชื่อผิดๆกับหูฟัง gaming Stereo Headphone : หลายคนพออ่านมาถึงตรงนี้ รีบด่วนสรุปความรวดด่วนว่า หูฟัง gaming Surround เหนือกว่าหูฟัง gaming Stereo แน่แท้!! ตรงนี้ขอเบรกความคิดที่ว่านี้ไว้กระทำการน เนื่องมาจากว่าแล้วก็มีหูฟัง gaming Gaminuteg รูปแบบ Stereo บางตัวที่ให้คุณภาพเสียงที่ดี สมจริง ไม่พ่ายแพ้รูปแบบเซอร์ราวเลยเชียว ซึ่งตรงนี้เราต้องไปดูที่ Spec สิ่งหูฟัง gamingอีกที สำหรับเทียบกันครับ ซึ่ง Gaming Headset มีระพลาดราคาค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่ต่ำไปจนกระทั่งสูง มีให้เลือกสรรทดลองอย่างมากมายครับผม

>> กรณีสรุป :
สุดส่วนล่างแล้วหูฟัง gamingสไตล์สเตอริโอ กับ หูฟัง gamingแบบเซอร์ราว ต่างมีจุดแข็ง จุดอ่อนแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลัก ขณะที่เลือกสรรที่จะฟังเสียงเพลง ควรใช้หูฟัง gamingสไตล์ Stereo headphone สมมติว่าปรารถนาความสมจริงในการเล่นเกมหรือดูหนัง ตรงจุดนี้คิดว่าหูฟัง gamingเชี่ยวชาญตอบโจทย์ได้เป็นต่อ อย่างนั้นถ้ามีลู่ทางเจาะจงเลือกหูฟัง gamingเกมมิ่งสักตัว การใช้แบบ Surround ไว้ทำนก็ดีขอรับกระผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟัง game

Tags : หูฟัง game,หูฟัง gaming