ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องย่อ เพลิงนาง แซ็บสุดกับนางเอกมากบทบาท "พลอย" เปิดตัว อีร่าน  (อ่าน 2 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19142
    • ดูรายละเอียด
เรื่องย่อ "เพลิงนาง"

ดัดแปลงจากบทประพันธ์ : กฤษณา อโศกสิน เรื่อง "เนื้อนาง"
บทโทรทัศน์ : วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์
กำกับการแสดง: ติ๊ก-วศินี คุณะนิติสาร
แนวละคร: ดรามา
ผลิต: บริษัท เช้นจ์ 2561
วันเวลาออกอากาศ : ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00 น. ทาง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก 15 สิงหาคม 2563
เรียบเรียงใหม่ : ละครออนไลน์
เรื่องราวของเพลิงนาง คือเรื่องของคน สองคน ที่ต่างก็ต้องการความรัก อย่างสุดหัวใจ แต่มีความต่างกัน ซึ่ง คนหนึ่ง จะใช้สมองและหัวใจในการขับเคลื่อน แต่อีกคนหนึ่ง จะใช้สิ่งสวยงามจากภายในร่างกาย เป็นใบเบิกทาง และ ในความต่างนี้ จะทำให้เรื่องราวของเพลิงนางจะดำเนินต่อไปอย่างไร มาติดตามกัน

เฉลยแล้ว "เพลิงนาง" ประเดิมความแซ่บตอนแรก "พลอย" โดนประจานเขียนรถด่า "อีร่าน" !!!
ดร.ล่องชาด อาจารย์หนุ่มนักเรียนนอกผู้ซึ่งเกิด เติบโตอยู่ในครอบครัวที่ซึ่งเพียบพร้อม หากแต่เพราะเขาไม่ใช่เป็นคนทะเยอทะยานเขาจึงเลือกจะทำงานเป็นอาจารย์สอนในรั้วมหาวิทยาลัย แม้ภายนอกจะดูเป็นผู้ชายธรรมดาๆคนหนึ่ง ซึ่งแท้จริงเขาเป็นคนคมในฝักเต็มไปด้วยความฉลาด และรอบรู้ แถมยังมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลอีกด้วย ซึ่งทำให้เขาเป็นที่ต้องการของหลายๆองค์กร  ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเป็นที่หมายปองของสาวๆมากมาย เพียงแต่ "ล่องชาด" เป็นคนมีศีลธรรมและความรับผิดชอบสูง เขาจึงไม่เคยเอาตัวเองเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงคนไหนจนทำให้เธอเสียหาย เพราะเขารู้ดีว่า หากเป็นเช่นนั้นสิ่งที่ต้องตามมาคือการรับผิดชอบผู้หญิงคนนั้น ซึ่งอาจจะลามไปถึงการแต่งงานทั้งที่ผู้หญิงคนนั้นอาจจะยังไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับเขาก็เป็นได้
ต่างจาก "พลับพลา" หญิงสาวสวยผู้เติบโตมาในครอบครัวที่มีปัญหา เพราะแท้จริงแล้วเธอคือลูกเมียน้อยอย่าง แม่เรียง ซึ่งเกือบจะเป็นกึ่งคนใช้ในบ้าน แม้ว่าเธอจะได้รับการเลี้ยงดูมาอย่างดีจาก พรรณอร  แม่ที่เป็นเมียหลวงของ วิกรม ผู้เป็นพ่อของเธอ แต่เพราะความลักลั่นในความสัมพันธ์ระหว่าง พ่อแม่ลูกนี่เอง ที่ทำให้พลับพลา เกิดมาด้วยปมของความรักที่ขาดๆเกินๆ แม้จะถูกเลี้ยงอย่างคุณหนู แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเธอเป็นเพียงลูกของญาติที่เสมือนเป็นคนดูแลพรรณอรเท่านั้น พลับพลาจึงลบปมของตัวเองด้วยความทะเยอทะยาน ตั้งใจเรียนจนประสบความสำเร็จได้ไปเรียนต่อในต่างประเทศ จนกลับมา มีหน้าที่การงานที่ดี รวมไปถึงความตั้งใจที่จะหาคู่ครองที่ดีที่สุด หากแต่วิธีการที่เธอใช้นั้นคือการทำความรู้จักกับผู้ชายทุกคนที่ผ่านเข้ามาในทุกๆด้าน และเมื่อไหร่ที่พบว่าผู้ชายคนนั้นไม่ใช่คนที่เธอค้นหา เธอก็จะสลัดเขาทิ้งอย่างไม่ไยดี
เนื้อหาต้นฉบับ >> ดูละครย้อนหลัง ช่อง อมรินทร์ทีวี

Tags : เรื่องย่อ, ละคร