ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อกังขา ทำไมเกมเมอร์ต้องใช้ gaming monitor “จอเกมมิ่ง” พร้อมกับคัดเลือกจับจ่ายใ  (อ่าน 2 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19498
    • ดูรายละเอียด
ข้อกังขา เพราะอะไรเกมเมอร์ต้องใช้ gaming monitor “จอเกมมิ่ง” พร้อมทั้งเลือกสรรจ่ายตัวที่ใดยอดเยี่ยม

จอคอมพิวเตอร์ทั้งเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำเอาคุณอาจจะสนุกสนานไปกับการเล่นเกมได้ไม่รู้เบื่อ เหนือจากเครื่องคอมพ์สเปกแรง ๆ จบ การเลือกหน้าจอแสดงผลที่ดี ให้การแทนที่โดยพลัน มีแบบที่กว้างใหญ่ กับประดิษฐ์ภาพให้ดูน่าระทึกขวัญเร้าใจ gaming monitor ประสกก็เช่นจะไม่อลำบากวางกรออกจากเมาส์กับคีย์บอร์ดได้เลย นั่นเป็นเพราะ หู ช่อง สัมผัส ไอเท็มเหล่านี้ถือครอบครองหัวใจยิ่งใหญ่ของมนุชเรา ลองนึกภาพว่าแกมีเครื่องคอมพ์ที่แรง เฉพาะต้องมาหาเล่นสิ้นสุดบนหน้าจอกะทัดรัด ๆ สัดส่วน 19-21″ มันจะดูอึดอัดไปหรือเปล่า แถมพกภาพยังไม่ชัด สีมิสวย หรือว่าความลึกของสีไม่ไหลลื่น ทิวทัศน์แตกครอบครองระยะ ยังงี้เล่นได้ครู่หนึ่งก็คงเอือมระอา

1.คัดเลือก gaming monitor มอนิเตอร์มาเป่าเกม แตะต้องใช้จอขนาดไหนดี ?

เรื่องขนาดจอดูจะสดเหตุการณ์ที่พูดคุยกันมากมาก ก็เพราะว่าบางคนอาจมองว่า นั่งใกล้ ๆ ไม่ต้องจอใหญ่มากก็ได้ ขนาดนั้นบางคนก็ให้ความหมายอันสำคัญกับจอขนาดใหญ่มากกว่า gaming monitor เพราะจะได้เห็นแบบเต็มตาแจ่มแจ้ง เรื่องราวนี้ไร้ใครผิดเหรอถูก สิ่งที่สำคัญก็คือ คุณประทับใจกับจอระดับใด ด้วยเหตุว่าตระกูลตาของแต่ละคนไม่เท่าเทียมกัน บางคนจอใหญ่ใช่ว่าจะชายตาชัด เหรอบางคนมองใกล้ ๆ ชัดแจ้งกว่า ขนาดนั้นโดยทั่วๆ ไปเกมเมอร์ค่อนข้างจะให้ความเอาใจใส่กับมอนิเตอร์ปริมาตรใหญ่มากขึ้น ส่วนหนึ่งมิได้เนื่องจากแค่ให้ความรอบรู้สึกสนุกตื่นเต้นเท่านั้น ขนาดนั้นด้วยหน้าจอปตีนาตรใหญ่ก็มักจะจะมาพร้อมความรอบคอบที่สูงไปด้วย ซึ่งความละเอียดยิบอย่างน้อย ๆ ก็น่าจะกระถดไปที่ Full-HD ด้วยจอภาพ 21 นิ้วขึ้น เฉพาะด้วยความละเอียดสภาพนี้ มอนิเตอร์บนความละเอียดละออดังกล่าวถือว่าอยู่ในกฏเกณฑ์ที่ดี เหมาะกับการเล่นเกมเป็นอย่างยิ่ง เพราะให้รายละเอียดที่ชัดบนความจุที่ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเกมแอ็กชันหรือก็เข้ากันได้กับจอความจุนี้ สนนสนนราคาเริ่มจาก 4,000 บาทฯลฯไป จนถึงสถานภาพหมื่นบาทา

2.สัดส่วนจอเสมอภาค เพราะเหตุใดรุ่นหนึ่งแพง อีกรุ่นหนึ่งถูกกว่า ?

ตามข้อมูลในประเด็นแรก ถึงแม้ว่าว่ามอนิเตอร์ที่เราเห็นนั้นจะมีความจุเท่ากัน เวลาที่เราไปเดินดูในร้านหรือในงานแฟร์ผิดแผกแตกต่าง ๆ  gaming monitor พาง งาน คอมมาร์ต เราจะเห็นชั้นวางจำหน่ายจอปเชิงาตรใหญ่นี้มากมาย บางรุ่นมีสัดส่วนเท่ากัน ดุจ มอนิเตอร์ 24” เท่านั้นจะเห็นได้ว่า มูลค่าไม่เท่ากัน ถ้าจะเป็นยี่ห้อเดียวกันก็ตาม นั่นเป็นเพราะเทคโนโลยีและสเปกที่ต่างกัน เหตุเพราะวางโครงมาด้วยว่ารองรับกลุ่มลูกค้าคนจากตลาด บางรุ่นมาพร้อมความละเอียดที่สูงกว่า ซึ่งครอบครองการส่งสัญญาณที่สูงขึ้นมีไฮเทคเสริมเข้ามา รวมยอดไปถึงการใช้พาแนลที่มีคุณค่าสูง เช่นสิ่งเหล่านี้ก็มีเปลาะทำให้มูลค่าของจอมีราคาขึ้น นอกเหนือจากฟีเจอร์และดีไซน์ที่เด่นกว่าเดิม

3.จอใหญ่คดีละเอียดยิบเท่าใดถึงจะเหมาะสม?


ในเหตุการณ์ความป่น แน่แท้ว่ายิ่งเจ้าระเบียบมากก็ยิ่ติดขัดี เนื่องจากยิ่งใช้จอใหญ่ gaming monitor ถ้ามีความละเอียดต่ำ ก็จะทำเอาเรามองเห็นเรื่องประกอบได้ไม่ชัด กับการแสดงประโยชน์ก็จะดูหยาบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเอฟเฟ็กต์ระเบิด ใบไม้ที่ลู่ลม ไม่ใช่หรือใบหน้าของคนก็ตาม ซึ่งหากเป็นความละเอียดสูง เช่นจอความละเอียด Full-HD ก็จะทำเอาภาพมีความคมชัดมากกว่าจอที่ความป่นเท่ากัน ขนาดนั้นเช่นใดก็ดี การจะคัดเลือกจอเล่นเกมปริมาตรใหญ่ที่มีความพิสดารสูง ก็ควรมีสเปกเครื่องที่ดีด้วย หากปรารถนาภาพที่ได้จากเกมแบบหรือเป็นการปรับภาพจากในเกมให้ตรงกับความละเอียดจอ มิเช่นนั้น แอยู่ยืดที่จะได้เล่นเกมแบบสวย ๆ ภาพลื่น ๆ ก็ต้องเจอปัญหาภาพกระตุกแแข็งแรง เฟรมเรตตกเพราะไม่อาจดันกราฟิกให้มีเฟรมเรตเหรอการแสดงผลหน้าจอต่อวินาทีได้มากกว่านั่นเอง เช่นไรแล้วคงจะจะต้องเช็กคอมพิวเตอร์ของคุณพร้อมด้วยว่าแรงพอหรือไม่ก็ ไม่ว่าจะเป็นซีพียูเหรอกราฟิกการ์ดก็ตาม

4.เล่นเกม สัมผัสเลือกสรร gaming monitor จอโค้ยกเลิก้วยไหม ?

ในช่วง 2-3 ปีมานี้ ต้องปลดรับว่าจอโค้งไม่ใช่หรือ Curve monitor ได้รับความนิยมชมชอบมากขึ้น ด้วยกันหลายค่ายก็เท่าเทียมจะเห็นพ้องแม่นกันในเทรนด์ใหม่นี้ พร้อมด้วยการเปิดตัวจอใหม่ในรูปร่างจอโค้ง gaming monitor หมู่นี้ออกสู่ตลาดอยู่มหาศาลรุ่นเลยทีเดียว นั่นก็เป็นข้อความสำคัญหนึ่งในการชี้ให้เห็นให้เห็นว่ากระแสนิยมก็เป็นสิ่งของที่ผลักดันให้ผู้ใช้หันมาสนใจกัน เฉพาะจอโค้งจะดีเช่นไร แน่ๆ ว่า จอโค้งให้ประเภทได้มากกว่า เพื่อแบบที่ดูโอบเข้ามาหาผู้ใช้ ทำให้ได้ความเข้าใจสึกในทัศนียภาพแบบแนวลึก แนวตาสามารถกวาดไปยังมุมแหวกแนว ๆ ได้ยิ่งกว่าจอแบน gaming monitor พร้อมกับยังปรับสภาพแสงให้สมจริงยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับถนนตาเราที่มีโฟกัสในเกมพร้อมกับมีสมาธิ ลดอาการเมื่อยล้าชนิดตาลง และลดความเสความของภาพได้จากการลดแสงตกกระทบบนหน้าจอนั่นเอง เมื่อภาพที่เกิดขึ้นมีความโค้งเข้ามาเอี่ยว จึงทำเอาเรารู้สึกอินเข้าไปในเกม เหน้ำมือนกับเป็นตัวละคร เพราะภาพที่ใกล้เคียงกับตาที่เรามองเห็นนั่นเอง เพียงเฉพาะการที่จะให้ได้สิ่งที่คุณประสงค์เหล่านี้มาทั้งปิ๋ว อาจจะต้องแลกด้วยค่าครองชีพที่สูง เพราะฉะนั้นหากปรารถนาจะเลือกจอโค้งที่ให้ความสมจริง กับจอแบนที่เป็นมิตรกับสตางค์ในเป้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณพร้อมเพื่อจะสิ่งของใดมากมาก

คราวคุณเชี่ยวชาญตอบคำถามในใจกลุ่มนี้ได้แล้ว ที่เหลือหลอก็แค่ทัศนะสไตล์ดีไซน์กับฟังก์ชั่นเสริมอื่น ๆ รวมถึงงบประมาณที่คุณโด่เด่เอาไว้อย่างเดียว ตาขอให้คุณพบจอมอนิเตอร์เพื่อจะเล่นเกมที่ตรงใจ gaming monitor และให้ความสุขกับมึงได้ในทุก ๆ วันครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Gaming monitor

Tags : Gaming monitor,จอคอม,Gaming monitor