ผู้เขียน หัวข้อ: สมาร์ททีวี ทีวีซัมซุง ลงความว่าสิ่งไร สนนราคาเท่าไร ร้านไหน ที่ไหนมีจำหน่ายบ้าง  (อ่าน 2 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20428
    • ดูรายละเอียด
สมาร์ททีวี ทีวีซัมซุง รวมความว่าไหน ราคาเท่าไร ร้านไหน ที่ไหนมีจำหน่ายบ้าง มาทำความเข้าใจจักกัน

ทีวีที่เป็นได้ทำอะไรได้ยิ่งกว่าแค่ชมรายการโทรทัศน์สไตล์เดิมๆ เฉพาะสมาร์ททีวีเป็นได้เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ นั่นก็เท่ากับเป็นการเพิ่มความถนัดขึ้นไปสไตล์ทวีคูณ บางต้นแบบทักษะของสมาร์ททีวี (Smart TV) ก็เช่นว่า เข้าทีวีซัมซุง ใช้โซเชียลมีเดียได้ แลดู YouTube ได้ ทำได้โหลด App ที่เราชมชอบมาเล่นบนหน้าจอทีวีได้ เป็นได้ตรวจสอบหนังได้มากหน้าหลายตาจากหมู่ Streaminuteg จากผู้ให้บริการที่เกิดขึ้นในสมัยปัจจุบันอย่างยิ่งมาย นี่เป็นแค่ตัวอย่างฟีเจอร์พร้อมทั้งทักษะของโทรทัศน์อัจฉริยะที่จะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานและเป็นหลักใหญ่หนึ่งของชีวิตคนเราอย่างที่ขาดทำไมได้ทีวีซัมซุง กับต่อไปนี้เรามาทำความเข้าใจจักกันว่า สมาร์ททีวีคืออะไร ราคาเท่าใด ร้านไหน แห่งไหนเค้ามีขายบ้าง มาดำเนินการเปรียบเทียบสมาร์ททีวีจากทุกตราในตลาดเมืองไทย ให้คุณเจาะจงเลือกก่อนตกลงใจซื้อต่อจากนั้น

>> สมาร์ททีวี (Smart TV) ทีวีซัมซุง คืออย่างไร

สมาร์ททีวี คือ ลูกผสมระหว่างทีวีกับคอมพิวเตอร์ โดยมีคุณสมบัติเหมือนโทรทัศน์ระบบดิจิตอลทั่วๆ ไปทุกอย่าง เท่านั้นมาพร้อมกับคุณสมบัติเป็นได้เชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้ มีกงการติดต่อสื่อสารกับผู้ใช้งาน (User Interface) สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นพร้อมด้วยเนื้อหาสาระสาระบันเทิงต่างๆ เพิ่มเติมมาใช้งานทีวีซัมซุง เช่นเดียวกับที่สมาร์ทโฟนพร้อมด้วยแท็ปเล็ตสามารถทำได้ อย่างเดียวต่างจาก Internet TV พร้อมด้วยโดยมากจะเข้าใจผิดกันว่าเสมอเหมือนกัน ซึ่ง Internet TV นั้นจะรับเนื้อหาทีวีจากเครือข่ายอินเตอร์เน็ตโดยตรงมาทั้งหมด ในขณะที่สมาร์ททีวีสามารถรับเนื้อหาได้แบบโทรศัพท์ปกติด้วยกันจากเครือข่ายอินเตอร์เน็ตด้วย ในสมัยปัจจุบันนี้สมาร์ททีวีได้รับความชื่นชมมากขึ้น จึงทำเอาค่ายผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นวัตกรรมหลายเจ้ากระโจนเข้าสู่ตลาดนี้ ดุจ Samsung, LG, Panasonic, Sharp, Sony, TCL, Toshiba ฯลฯ เมื่อมีการแข่งขันกันมากขึ้น ก็ส่งผลให้สนนราคาเลวร้ายหากเทียบกับอดีตที่ตัดผ่านมา ทีวีซัมซุงคนทั่วๆ ไปสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นและคงจะจะเข้าไปทดแทนทีวีรูปแบบปกติในภายภาคหน้าก็เป็นได้

>> ฟีเจอร์ที่น่าหลงใหลของสมาร์ททีวี ทีวีซัมซุง


  • นวัตกรรมจอรับภาพของสมาร์ททีวีก็เปรียบเสมือนกับทีวีดิจิตอลปกติ นั่นคือ มีให้เลือกสรรกันมากมาย โดยที่นิยมมากยิ่งนักในตลาดขณะนี้คือ LED ที่ถูกพัฒนาต่อจากไฮเทคแบบเดิมคือ LCD ทำให้คุณลักษณะที่ดีขึ้น ดุจดัง ทำให้มีฟีเจอร์กินไฟน้อยลง แสดงสีสันได้แน่ชัดกับสว่างขึ้น ทีวีซัมซุงหยิบยกสีดำสนิทเจริญ พร้อมกับตอบสนองฉับพลันขึ้น นอกหลังจากนั้นแล้วก็มีไฮเทค Plasma และ OLE อีก เฉพาะยังมีสนนราคาแพงกว่า จึงยังทำไมได้รับความนิยมแพร่หลายเท่าเทคโนโลยี LED

  • ความละเอียดภาพหรือ Resolution มีให้หลายระดับเช่นเดียวกับทีวีดิจิตอลปกติ นั่นคือ ยิ่งคมชัดราคาก็จะยิ่งสูงตาม สามารถแบ่งออกเป็นชนิดใหญ่ๆ คือ High Defination (HD) มีความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล, Full High Defination (Full HD) มีความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล พร้อมกับ ทีวีซัมซุง Ultra High Defination (UHD หรือ 4K) มีกระแสความละเอียด 3840 x 2160 พิเซล

  • หลังจากที่ประเทศไทยแปลงระบบแพร่ภาพโทรทัศพ์จากระบบอนาล็อกไปเป็นระบบดิจิตอล DVB-T2 เป็นเหตุให้ช่องทีวีเพิ่มขึ้นหลายเท่า ภาพด้วยกันถึงแก่กรรมงคมชัดขึ้นทั้งในรูปแบบ Standard Defination (SD) พร้อมด้วย High Defination (HD) ทีวีซัมซุง ทำเอาทีวีดิจิตอลและรวมไปถึงสมาร์ททีวี ที่จำหน่ายในท้องตลาดที่ผลิตออกมาล็อตใหม่ๆ มีระบบรองรับแพร่ภาพดิจิตอลแบบ DVB-T2 มาในตัวเลย เพราะว่าไม่ต้องใช้กล่อง Set-top Box อีกหลังจากนั้น

  • หน้าจอของสมาร์ททีวีในท้องตลาดมีให้เลือกสรรหลายหลากขนาด ตั้งแค่นั้น 32, 43, 48, 55, 65, 70, 78, 80, 85 นิ้ว ไปจนถึงหน้าจอใหญ่มากถึงปปลายาตร 105 นิ้ว ทีวีซัมซุง เลยแท้จริง อย่างไรก็ตามในการเจาะจงเลือกซื้อนั้น ต้องพิจารณาถึงความจุโซนหรือห้องที่ดิฉันจะนำทีวีไปจัดตั้งด้วย ถ้าระยะทิ้งหน้าจอถึงคนทัศนะใกล้กันเกินไปอาจจะทำให้สีสันกับความคมชัดผิดเพี้ยนไปได้

  • ไอเท็มที่เป็นเหตุให้สั่งการพร้อมทั้งเป็นเหตุให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งงานสมาร์ททีวีได้ คือ กระบิลปฏิบัติการ (OS) ซึ่งถือเป็นศรีษะใจหรือมันสมองเลยก็ว่าได้ ผู้ผลิตเฉพาะละแบรนด์ได้เลือกใช้ระบบปฏิบัติการผิดแผกแตกต่างกัน เช่น แบรนด์ Samsung ทีวีซัมซุง เลือกสรรใช้ระบบทำงานทำการ Tizen, ตรา LG เจาะจงเลือกใช้ระบบดำเนินตนการ webOS,แบรนด์ TCL เจาะจงเลือกใช้ระบบปฏิบัติตัวการ Roku OS, แบรนด์ Panasonic เจาะจงเลือกใช้ระบบปฏิบัติการ Firfox OS ฯลฯ นอกต่อจากนั้นยังมียักษ์ใหม่อย่าง Google ได้ปฏิบัติระบบปฏิบัติการเพื่อให้ทีวีขึ้นไปด้วย เรียกว่า Android TV ซึ่งแบรนด์ที่นำไปใช้ก็หมายความว่า Sony นั่นเอง


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทีวี samsung

Tags : ทีวีซัมซุง,ทีวีซัมซุง