ผู้เขียน หัวข้อ: คัดพัดลมแบบไหนน่าพอใจ  (อ่าน 3 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19483
    • ดูรายละเอียด
คัดพัดลมแบบไหนน่าพอใจ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2020, 04:24:59 AM »
คัดเลือกพัดลมอย่างใดภัทร

พัดลมในท้องตลาดไม่ว่าจะเป็น พัดลมไฟฟ้า พัดลมไอเย็น พัดลมไอน้ำ ทั้งมวลแต่เป็นของใช้ไฟฟ้าตัวช่วยเหลือหมดลมร้อนในช่วงเวลาที่แดดส่องเข้าบ้านเรือนเต็มๆด้วยกันองศาเรื่องร้อนยังไม่มีทีท่าว่าจะลดกระจิดริดลงแต่อย่างใด พัดลมจึงเป็นตัวช่วยอันปิ๋วต้นๆที่ถือได้ว่าเป็นสิ่งของไฟฟ้าคู่ที่อยู่อาศัย พร้อมกับมีกันทุกหลังคาเรือน แต่ว่าก็ยังเป็นที่สงสัยแม้นออกเสียงพัดลมไอเย็น  จะเป็นต่อ พัดลมไอน้ำ หรือเปล่า หรือว่าจะใช้หมายความว่าพัดลมใบพัดปกติธรรมดาอย่างที่คุ้นหน้าคุ้นเคยตากันดี ต่อจากนั้นแต่ละตัวนี้มีระบบงานการแตกต่างกันอย่างไร ช่วงสนนราคาห่างกันเท่าใด ถ้าแม้ยังตัดสินใจไม่ถูกทดลองมาตรวจสอบไปทีละเขตกั้น

พัดลมใบพัด

ยังมีชีวิตอยู่พัดลมแบบดั้งเดิมที่ใช้งานมาช้านานจนชินหูชินตาหน้ากันดี มีทั้งประเภทตั้งโต๊ะ ตั้งพื้น แขวนเพดาน ติดผนัง พร้อมทั้งพัดลมขับออกอากาศ พัดลมใบพัดมีระบบอาชีวะที่สั่งการด้วยกระแสไฟฟ้าที่ไหลตัดผ่านเข้าสู่มอเตอร์ เพราะมอเตอร์ที่คงอยู่ในพัดลมเป็นแบบหมุนตัวแรงเหวี่ยง (Centrifugal Flow) ปางส่งกระแสไฟฟ้าเข้าไป ก็ทำเอาแกนมอเตอร์หมุนใบพัดที่ติดอยู่เข้ากับแกนหมุนตามไปด้วย แล้วก็เกิดลมพัดออกมา ช่วงปัจจุบันมีการเจริญให้มีกองพลลมที่แรงขึ้น แต่แรงพัดนุ่มนวลให้ความเข้าใจสึกสบายตัว รวมทั้งมีระบบสั่งการด้วยรีโมตพร้อมด้วยเชื่อมต่อกับบลูทูธได้ เนื่องด้วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน พัดลมใบพัดมีจุดแข็งจุดด้อยหลายประการ เฉก ค่าถูก หาซื้อของได้ง่าย แม้นเป็นชนิดตั้งโต๊ะพร้อมด้วยตั้งพื้นมักมีความหนักเบาเบา เคลื่อนย้ายฉลุย ส่วนชนิดที่ติดกับผนังด้วยกันแขวนเพดานก็ช่วยในเหตุการณ์การกระเหม็ดกระเหมียดโซน รอบรู้ใช้งานได้ต่อเนื่องนานๆ แต่ต้องหมั่นดูแลมีใจษาความสะอาดทั้งในส่วนของใบพัด ตะแกรงครอบหน้าหลัง รวมถึงช่องลมตรงฝาครอบมอเตอร์ของพัดลม ซึ่งเป็นช่องถ่ายเทความร้อนของมอเตอร์อย่าให้มีฝุ่นจับ เพราะว่าให้พัดลมปฏิบัติหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ

พัดลมปราศจากใบพัด

ร้องเรียกว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ทำเอาหน้าตาของพัดลมแตกต่างจากที่เคยรู้จัก ด้วยระบบอาชีวะที่มอเตอร์จะซึมซับอากาศเข้าไปในเครื่อง พร้อมทั้งถูกดูดเร่งข้ามช่องวงแหวนที่อยู่ด้านในหัวจ่ายลม กลายเป็นกระแสลมพ่นออกจากกะบาลจ่ายลมที่มีลักษณะเป็นช่องวงแหวน จึงไม่จึงจำเป็นต้องมีตะแกรงป้องกันใบพัด เป็นได้ใช้งานได้อย่างพ้นภัยกับทำความสะอาดได้ง่าย โดยยี่ห้อ Dyson ได้ผลิตพัดลมประเภทนี้ออกขายกับได้รับความชื่นชอบอย่างแพร่หลาย ด้วยเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่จึงมีการเพิ่มฟังก์ชันเครื่องฟอกอากาศเข้าไปด้วย ทั้งแล้วก็มีศักยภาพในการทดสอบจับฝุ่นอนุหมวดความจุเล็ก ดึงซับสารระเหยในอากาศที่เป็นผลร้ายต่อรูป จุดดีเหมือนแรกที่เกิดได้ชัดคือความสามารถที่หนักเกินทำหน้าที่ให้ความเย็นแค่นั้น แต่ยังเอาใจช่วยเพิ่งพลังอากาศสะอาดและดูดกลืนซับฝุ่นอนุชิ้นสัดส่วนเล็กได้ เป็นผลประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย และวางโครงของตัวเครื่องที่ดูนำสมัยเป็นหนึ่งในข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตกแต่งบ้านเรือนได้ แต่กำลังลมที่ค่อนข้างเบาจึงเข้าทีด้วยใช้งานควบคู่กับเครื่องปรับสภาพโพยมันในมุมที่มารุตเย็นจากเครื่องพลิกฟื้นอากาศเข้าไม่ถึง รวมทั้งสนนราคาขายก็สูงตามฟังก์ชันที่มากมายสำหรับ

พัดลมไอเย็น

ครอบครองอีกหนึ่งช้อยส์ตายร้อนที่หลายบ้านให้ความสนใจ พัดลมไอเย็นแตกต่างจากพัดลมไอน้ำที่ระบบอาชีพด้านในตัวเครื่อง เพราะว่าพัดลมไอเย็นบริหารด้วยระบบ Evaporative Cooling Systems ซึ่ยกเลิกึงความร้อนออกจากอากาศ พร้อมทั้งดูดภูมิอากาศร้อนไหลข้ามมาปะทะกับแผ่น Cooling Pad หรือแผ่นทำความเย็นที่มีน้ำเย็นอยู่ในตัวถัง (ต้องหมั่นเติมน้ำให้เต็มอยู่เสมอ) น้ำบนแท่งจะระเหยด้วยกันดึงเดโชออกจากอากาศ เป็นเหตุให้มีลมเย็นเป่าออกมา ซึ่งเป็นระบบเดียวกัถ้อยคำี่ใช้ในตึกปลูกต้นไม้ที่บังคับอุณหภูมิไม่ให้ร้อนเกินไป จุดแข็งของพัดลมไอเย็นก็นับว่าน่าดึงดูด เนื่อหยุด้วยมีขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสบาย ช่วงราคาอยู่ในเรตไม่สูงมาก ด้วยกันมีหลายรุ่นตามกำลังลมกับปท้ายาณน้ำที่บรรจุได้ ซึ่งจะสัมพันธ์กับจำนวนh.ในการเปิดใช้งาน ขอบเขตที่เข้ารูปเพื่อที่จะเปิดพัดลมไอเย็นสมควรเป็นที่โปร่ง ถ่ายเทอากาศได้ดี เพื่อป้องกันความชุ่มชื้นกักตุนอันเป็นอู่ของเชื้อโรค สัมผัสพยายามทำความดีแผงทำกระแสความเย็นเพื่อป้องกันเชื้อรา ด้วยกันไม่พอเหมาะกับห้องที่มีสัดส่วนใหญ่ เพราะว่ากระจุยกระจายโดยเจาะจงทิศที่ลมออกเฉพาะ

พัดลมไอน้ำ

จะร้องเรียกว่าพัดลมไอหมอกก็ไม่ผิดนัก ด้วยรูปทรงที่คล้ายกับพัดลมใบพัด แต่ว่ามีถังด้วยเก็บน้ำอยู่ด้านล่างของตัวเครื่อง มีระบบกิจการงานคล้ายคลึงกับการพ่นหมอก สร้างละอองหมอกด้วยการดูดน้ำด้วยปั๊มแรยกเลิกันสูง จากตัวถังน้ำแล้วกระจายทะลุทะลวงกะบาลพ่นหมอก (Mist Nozzle) ที่มีรูขนาดเล็กด้วยให้น้ำแตกละออง ในกรรมวิธีนี้ละอองหมอกจะดูดซับเอาความร้อนจากอากาศรอบตัว ทำเอาโพยมเย็นลง หัวพ่นหมอกจะมีรูกระจายน้ำที่มีสัดส่วนเล็กแค่ 0.1 – 0.4 มิลลิเมตรแต่ เป็นเหตุให้กระจายตัวได้อย่างทันทีทันใดกับไม่รู้สึกเปียกชื้นกลับอย่างใด ทั้งๆที่เปิดพัดลมแรงขึ้นจะส่งไอน้ำได้ไกลขึ้น เป็นเหตุให้เกิดอากาศเย็นในถิ่นที่เป็นวงกว้างได้ จุดแข็งที่เห็นได้ชัดของพัดลมไอน้ำคือเชี่ยวชาญใช้ในที่โล่งแจ้งอย่างในสวนหรือแคว้นนอกบ้านเรือนอื่นๆ ได้ ด้วยกำลังลมที่แรงพร้อมกับกระจายละอองน้ำได้ไกลครอบคลุมโซนได้หนักหนาถึง 90 ตารางเมตร (ขึ้นกับรุ่นที่จำหน่ายด้วย) มีทั้งแบบไหลลื่นพร้อมทั้งแบบประดิษฐานแข็งแรง กับด้วยระบเหตุำความเย็นแบบเติมความชื้นในโพยมานจึงไม่เหมาะเพื่อให้ห้องที่มีรูปพรรณเล็กพร้อมด้วยกิ่ว ซึ่งคงจะกระทำการให้เกิดความอับชื้นพร้อมกับเป็นแหล่งเก็บรวบรวมของเชื้อโรคได้
 

Tags : พัดลม