ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคคัดเลือก เร้าเตอร์ (Router) ให้พอเหมาะกับการใช้งานเราเตอร์  (อ่าน 6 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11388
    • ดูรายละเอียด
วิธีการเลือกสรร เร้าเตอร์ (Router) ปันออกเหมาะสมกับการใช้งานเราเตอร์

ในปัจจุบันนี้นี้ อินเตอร์เน็ตเข้ามาสู่มีบทบาทในปากท้องของคนเรามากขึ้น ไม่ว่าจะไปที่ไหนทั้งหมด ทุกเพศ ทุกวัย ก็ต้องการที่จะเชื่อมต่อหรือไม่ก็เข้าถึงอินเตอร์เน็ต เรียกว่าเป็นสิ่งของหนึ่งในชีวิตของเราประเด็นนี้ที่ขาดหนักเกินกันเลยทีเดียว วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำเคล็ดลับคัดเลือกใช้ เร้าเตอร์ (Router) ให้เหมาะกับผู้ใช้ ว่าจ้างจะต้องคำนึงถึงเหตุการณ์สิ่งไรบ้าง

ทุกวี่ทุกวันนี้กระบิลเครือข่ายภายในที่อาศัยค่อนข้างจะจะมีบทบาทไม่ย่อมกว่าการใช้งาน 4G ด้านนอกสักเท่าไหร่ ก็เพราะว่าคนมองถึงสนนราคา Package พร้อมกับ ไฮเทค Fibre นั้นริเริ่มเข้าถึงได้มากขึ้นเป็นเหตุให้หลายคนคิดว่าจะเปลี่ยนแปลงเราเตอร์วัสดุอุปกรณ์เป็นสไตล์ไหนดีวันนี้มีคำแนะเกี่ยวกับการเลือกสรร เร้าเตอร์ ซึ่งเป็นศรีษะใจของความทันทีเน็ตบ้านเรือนมาไหว้วานกัน>> สิ่งของแรกที่ควรดูก่อนนั่นคือเราเตอร์ ตัวเครื่องมือที่จะใช้งาน

เนื่อวางมือ้วย Router จะถูกหรือว่าแพงก็มีการทำงานต่อเชื่อมกับอุปกรณ์เครือข่าย เพียงนั้นว่าถ้าเกิดเร้าเตอร์ของเครื่องนั้นรับผลรวมเครื่องได้ไม่มาก หรือรองรับการพลิกฟื้น IP ไม่มากพอก็จะเป็นเหตุให้เกิดอุปสรรคในระยะยาวได้ เช่น การจ่าย IP Address (เปรียบเสมอเหมือนกับทะเบียนรถ) เราเตอร์สมมติว่าไม่พอก็จะทำเอาไม่เชี่ยวชาญรองรับกับวัสดุอุปกรณ์ภาพในที่อาศัยได้ เพราะเช่นนั้นปัจจัยนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องนำมาคิดเพื่อจัดสรรเหตุการณ์ของการเลือกอุปกรณ์ด้วยขณะเดียวกัน

>> สิ่งของที่ 2 ระยะอาณาจักรของบ้านเรือน เหรอเราเตอร์สถานที่ติดตั้ง

ตัวบ้านเรือนของคุณเองก็มีความหมายอันสำคัญไม่พ่ายแพ้กัน ก็เพราะว่าระยะของบ้านเรือนกับการคลุ้งของสัญญาณก็มีผลสำหรับ ถ้าแม้ที่อยู่คุณเป็นแบบ Town Home 3 ชั้น ส่วนมากจะทำไมได้มีด้านในลึกแค่ไหน การเลือก Router ที่รองรับสัญญาณแบบ Dual Band จะร่างโครงให้รับทั้ง ท่อนใกล้ไกลได้ ยิ่งไปว่านั้นนี้แล้วก็มีเรื่องราวของกำแพงเท่านั้นละชั้นที่จะมีผลต่อการกระจายสัญญาณไปถึติดขัด้วยด้วยซ้ำ ฉะนั้นแล้ว ถ้าคุณได้ศึกษาเราเตอร์ด้านของบ้านคุณ ก่อนที่จะเลือกสรรซื้อ การซื้อเครื่องมือเครือข่ายข้างในบ้านนั้นจะไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คุณคิดแน่นอน

>> สิ่งของที่ 3 ไฮเทคของ Router

เพื่อที่จะคนที่ที่นิยมชมชอบนวัตกรรมนั้น Router ก็มีนวัตกรรมให้คัดเลือกมากมายพอสมควร นอกจากจำนวนเสาโพยมันทีเยอะขึ้นตั้งแต่ 3 ไปจนถึง 8 เสาด้วยกัน อย่างเดียวก็จะมีไฮเทคทั้ง Dual Band หรือ Tri Band ซึ่งมีจุดดีของนวัตกรรมนี้คือ  ใช้คลื่นความถี่ 2.4GHz + 5GHz พร้อมกับแล้วก็มี 5GHz อีกความถี่หนึ่ง ซึ่งเมื่อลองเราเตอร์ใช้งานกับบ้านที่มีชั้นอย่างยิ่ง ก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถใช้งานได้ดี สัญญาณสามารถกระจายพร้อมกับใช้งานได้มากกว่า โครง Dual Band เพียงนั้นถ้าถามที่แท้ Dual Band หรือแค่ 2 ความถี่ก็เพียงพอต่อการใช้งานทั่วๆ ไปแล้ว

>> พร้อมด้วยสุดส่วนล่าง งบประมาณของคุณ

จริงๆ แล้วการเลือกสรรซื้อ Router ตัวใหม่ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณนั้นคงไม่มีใครตอบข้อสงสัยข้อนี้ไปได้ดีกว่าตัวคุณซึ่งเป็นผู้ใช้งานเองว่าประสงค์นำเอา Router ตัวนี้ไปใช้งานทำอะไรบ้าง โดยเหตุผลแตกต่างๆที่ได้เสนอแนะไว้ข้างต้นล้วนแล้วเพียงนั้นเพื่อโดนใจการใช้งานของคุณเองไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวความครอบคลุมของสัญญาณ การรบกวนของเขตแดนที่มีสัญญาณไม่มีจารชนมากๆ ความด่วนเราเตอร์ในการโอนถ่ายถึงแม้ว่าต้องมีการรับส่งข่าวอยู่เสมอ ซึ่งการใช้งานจะเป็นตัวตัดสินถึงความปรารถนาขั้นต่ำที่คุณพึงประสงค์ลงทุนใน Router เพื่อตอบสนองการใช้งาน ส่วนฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆหรือความสามารถดีเยี่ยมนอกเหนือจากนี้โดยมากจะมาพร้อมค่าค่าตัวที่สูงมากยิ่งขึ้นซึ่งคุณไม่แน่อาจจะต้องจ่ายเงินค่า Router ตัวใหม่เกินเหตุจำเป็นไปมากแม้ไม่สามารถระบุความประสงค์ของตัวเองไต่ำกว่า่างแจ่มแจ้งครับเพราะฉะนั้นก่อนที่จะคัดเลือก Router ให้พอที่ควรขีดเส้นความประสงค์ของตัวเองให้แจ่มแจ้งก่อนเพื่อสั่งการงบราวๆให้เกิดการใช้จ่ายอย่างคุ้มมากสูงสุด
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : router

Tags : เราเตอร์