ผู้เขียน หัวข้อ: เสื้อผ้าเด็กอ่อน เด็กแรกเกิด เลือกสรรเช่นใดดี  (อ่าน 4 ครั้ง)

kkthai20009

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11562
  • ดูรายละเอียด
เสื้อผ้าเด็กอ่อน เด็กแรกเกิด เลือกเช่นใดดี

การเลือกสรรเสื้อผ้าเด็กทารกนั้น ม่าม้าน่าจะจะต้องละเอียดลออหน่อยจ้ะ ทั้งยังในเรื่องทุกสิ่งเนื้อผ้า สีสัน สไตล์การตัดเย็บ หรืออื่นๆเหตุเพราะเด็กแรกเกิด ผิวสัมผัสยังนุ่มนวลแล้วก็เปราะบาง ไม่แน่บางทีอาจมีการระคายได้

หลักในการเลือกเสื้อผ้าเด็กอ่อน เด็กแรกเกิด

 • เลือกเนื้อผ้าที่กระทำการจากเส้นใยธรรมชาติ

  เลือกแบบที่ลูกใส่แล้วสบายตัว ไม่ระคายเคือง โดยทั่วไปตามตลาดธรรมดา เสื้อผ้าเด็กอ่อน จะทำมาจากเนื้อผ้า 2 จำพวกร่วมกันค่ะ

 • ผ้าป่าน โดยมากจะมีสีสันหวานๆสวยสด  รูปร่างผ้าป่านจะค่อย บาง ระบายความร้อนได้ดีจ้ะ เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างยิ่งในตอนหน้าร้อน
 • ผ้าฝ้าย หรือที่เรียกกันว่าผ้าคอตคำกล่าวนั่นเองจ้ะ ถ่ายเทความร้อนเจริญมีความอ่อนนุ่มพร้อมด้วยไม่ระคายต่อผิวเด็กทารก  โดยเนื้อผ้าคอตเหตุก็จะมีทั้งยังแบบที่เป็นคอตเรื่อง 100%  กับแบบเส้นใยผสมซึ่งคอตหลักใหญ่ 100% นับว่าดีนักหนา เหมาะกับเด็กแรกเกิดยิ่งนักค่ะ


 • รูปแบบการตัดเย็บ

  เพราะว่าในวัยของใช้ของสอยเด็กแรกเกิดนั้น ส่วนใหญ่ยังนอนคงที่ กับผิวสัมผัสยังเปราะบาง การเจาะจงเลือกเสื้อผ้าแบบที่มีเชือกผูกด้านหลัง หรือแบบป้ายข้างๆผูกเชือกจะเข้าทีกว่าการชี้เฉพาะเลือกแบบกระดุมหรือซิป เพราะว่ากระดุมพร้อมทั้งซิปจะทำการให้ลูกบาดเจ็บตัวได้ แม้ว่ามีการกดทับ ไม่ว่าจะนอนคว่ำ หรือนอนหงายก็ตามนะคะ

  3.ไม่เจาะจงเลือกชุดเสื้อผ้าที่ต้องสวมใส่ทางคอ
  เนื่องจากเด็กแรกเกิด คอยังไม่แข็ง การสวมเสื้อทางคอคงจะไม่ฉลุยนักนะคะ

  4.สีสันที่ใช้
  ควรเป็นสีโดื้อด้านอ่อน มองดูสบายตา ไม่ควรใส่สีทึบหรือสีฉูดฉาดมาก ขนาดที่สวมใส่ ควรจะเจาะจงเลือกหลวม ๆ ไว้หน่อยนะคะ เนื่องจากเด็กโตทันใจค่ะ


 • ผ้าห่อตัว

  เด็กทารกบางบุคคลชมชอบการเช็ดกผ้าห่อตัวให้แน่นด้วยเหตุว่าน่าจะรู้สึกเหกรนกับกับเรื่องอยู่ในช่องคลอดข้าวของเครื่องใช้แม่พร้อมทั้งเหมาะสมเพื่อจะเด็กที่เตะผ้าห่มกระจัดกระจาย ในกรณีที่ปรารถนาใช้ผ้าพันห่อตัวลูกเพื่อสงบไม่ร้องไห้งอแงควรจะเลือกเฟ้นผ้าจากเส้นใยอะครีลิคหรือผ้าฝ้ายผสมกับโพลีเอสเตอร์ง่ายต่อการสร้าง ความสะอาดกับไม่ก่อภูมิพ่ายแพ้


 • เลือกสรรชุดขนาด 3 – 6 เดือน

  ทารกโตทันใจมากในขวบปีแรกเราเลยควรซื้อขนาดใหญ่กว่าข้อสรุปเด็กๆ ไม่จึงจำต้องมีชุดมากมายเปรียบเสกรนกับผู้ใหญ่ ชุดนอนก็เอามาใส่หลักสำคัญกลางวันได้ ควรมีเสื้อผ้า 3-4 ชุดไว้สลับสับแปลง


 • เจาะจงเลือกผ้าฝ้าย

  ด้วยเหตุว่าถ่ายเทอากาศได้ดีเนื้อผ้าที่ใส่สบายคือผ้าฝ้าย 100% ถ้าแม้ใส่ชุดที่คลุมฝ่าเท้าด้วย ไม่ลืมตรวจสอบสังเกตตะเข็บด้านในว่ามีเส้นด้ายหรือเส้นผมติดอยู่หรอเนื่องมาจากไม่แน่อาจเกิดปัญหาพันรอบนิ้วเท้าลูกจนเจ็บปวดปวดได้


 • หมวก

  ในวันที่ต้องออกแดดควรใส่หมวกปีกกว้างที่มีกลุ่มรัดที่คางเพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดที่แรงเกินไปกระทำการรุนแรงกับผิวที่บอบบางเครื่องใช้ลูกในประเทศหนาวจึงจำต้องใช้หมวกสวมที่ศีรษะของใช้ลูกให้อุ่นพอเพราะว่าทารกสูญสิ้นเปลืองความร้อนจำนวนมากทางศีรษะควรเป็นหมวกถักเนื่องจากลูกยังหายใจได้แม้หมวกเลื่อนลงมาปิดใบหน้า

  เสื้อผ้าเด็กทารก เสื้อผ้าเด็กทารก ต้องเปลี่ยนตลอดระยะเวลาจ้ะ เพราะว่าเด็กมีการเจริญวัยอยู่ตลอดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงขวบปีแรก เพราะฉะนี้คุณแม่ก็เลยไม่สมควรเลือกเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดที่มีมูลค่าแพงมากเกินความจำเป็น ขนาดนั้นควรจะเลือกที่ประสิทธิภาพกับความเหมาะสมดีมากกว่าจ้ะ

  Tags : ชุดเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กอ่อน,ชุดเด็ก